Xe tải chở hàng

Xe tải chở hàng

Hiện nay, nhu cầu thông thương hàng hóa của người dân tại TP Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao. Trong khi xe máy thì quá nhỏ, xe ba gác bị hạn chế lưu thông thì xe tải là sự lựa chọn dẫn đầu bởi tính an toàn và khả năng vận chuyển khối lượng lớn của xe tải.

Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện gọi xe tải chở hàng. Bởi có rất nhiều loại xe tải khác nhau, tính chất hàng hóa cũng đòi hỏi trọng tải, các tính chất, cấu tạo riêng của xe.

Với bài viết này của dichvubocxep.net/, bạn sẽ cho bạn biết có những loại xe nào và làm sao tìm xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

PHÂN CHIA XE TẢI CHỞ HÀNG DỰA VÀO KÍCH CỠ, TRỌNG TẢI

Đây cũng là phương pháp tốt để bạn chọn đặt xe tải chở hàng vừa đủ với số lượng hàng hóa mà bạn đang có ý định vận chuyển. Cụ thể:

Xe tải hạng nhẹ

Là những loại xe cỡ nhỏ hoặc vừa. Thông thường xe tải chở hàng loại này sẽ thuộc kiểu xe tải thùng kín, bán tải,  xe mui bạc, xe van lớn, xe minivan, xe luton van body, xe SUV, (thùng chở hàng kéo dài lên cabin),…Xe chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà, làm taxi tải chở thực phẩm, hàng hóa, đồ may mặc, nội thất,…

Các loại trọng tải được ưa chuộng thường là xe taxi tải từ 500 kg đển 5 – 10 tấn,… Tại Mỹ, quy ước xe tải chở hàng hạng nhẹ sẽ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn. Tuy nhiên sẽ không có con số cố định chính xác cho hầu hết. Tùy vào khu vực, tùy quốc gia và tùy vào cấu tạo xe mà cách phân loại cũng khác nhau.

Xe tải cỡ trung

Kích thước của nó sẽ lớn hơn xe tải hạng nhẹ chở hàng. Tại Hoa Kỳ,  giới hạn trọng tải của loại xe này là từ 6.3 tấn tới 15 tấn. Trong khi ở Anh thì ngưỡng giới hạn chỉ là 7.5 tấn mà thôi. Với các loại máy móc công nghiệp, hàng nặng, xe ô tô, thì bạn nên chọn loại xe này.